Visa 457 là gì? Kinh nghiệm xin visa làm việc tại Úc

Visa 457 là thị thực thông dụng nhất cho doanh nghiệp bảo lãnh người lao động ở nước ngoài đến Úc làm việc tạm thời.

Đây là chương trình được sử dụng phổ biến khi muốn xin visa làm việc tại Úc.

Vậy hãy cùng Verity Law tìm hiểu mọi thứ về định cư Úc visa 457 này nhé!

1. Visa 457 là gì ?

Visa 457 Úc là visa định cư tay nghề Úc thông dụng nhất của doanh nghiệp, giúp bảo lãnh những người lao động ở nước ngoài đến làm việc tạm thời ở Úc

Mức lương vô cùng hấp dẫn, vì vậy, visa 457 được xem là tấm vé vàng cho nhiều người dân lao động nước ngoài.

2. Điều kiện để được cấp visa 457 Úc

visa định cư úc 457

Doanh nghiệp bảo lãnh tại ÚC:

  • Nếu doanh nghiệp ở nước Úc thì doanh nghiệp phải thỏa mãn các yêu cầu về đào tạo công dân và thường trú nhân Úc.
  • Nếu doanh nghiệp ở nước ngoài, thì doanh nghiệp đó phải có nhu cầu thiết lập văn phòng tại Úc hoặc để thỏa mãn nghĩa vụ kinh doanh hoặc hợp đồng tại Úc.
  • Doanh nghiệp phải đang hoạt động hợp pháp và ổn định.

Vị trí công việc đề cử:

  • Vị trí tuyển dụng phải được đề nghị bởi doanh nghiệp được Bộ di trú chấp thuận,
  • Vị trí tuyển dụng phải có ở doanh nghiệp bảo lãnh và có liên quan đến ngành nghề được liệt kê tại Danh sách ngành nghề được chấp thuận cho Visa Lao động 457.
  • Vị trí tuyển dụng được trả theo mức lương thị trường.
định cư úc visa 457

Đối với vị trí công việc được đề cử bạn nên tham khao Visa lao động 457

Đối với người làm công:

  • Đương đơn dưới 45 tuổi trừ trường hợp ngoại lệ đặc biệt.
  • Đương đơn được thẩm định tay nghề phù hợp cho vị trí tuyển dụng hoặc tùy theo quyết định của Bộ di trú.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề được tuyển dụng trước khi nộp đơn.
  • Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS tối thiểu 5.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Có thể bạn quan tâm:

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

3. Quyền lợi và nghĩa vụ khi xin định cư Úc visa 457

3.1 Quyền lợi

Visa 457 Úc cho phép cá nhân nắm giữ visa:

  • Làm việc ở Úc trong thời gian tối đa 4 năm.
  • Được phép mang theo gia đình sang học tập hoặc làm việc ở Úc.
  • Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc.
  • Visa 457 là giai đoạn 1 để xin được PR diện visa 186.

Người định cư Úc visa 457 có quyền được hưởng lương bình đẳng và hưởng các quyền lợi và bảo vệ cơ bản ở nơi làm việc như:

visa làm việc tại úc

Khi được cấp visa bạn sẽ được hưởng mức lương bình đẳng

  • Người giữ visa 457 phải được hưởng những điều khoản và điều kiện như những lao động Úc khác
    (Đang được hưởng với cùng một công việc ở cùng một nơi làm việc như số giờ làm việc, thanh toán lương quá giờ, nghỉ giải lao, ngày phép ốm và nghỉ lễ.)
  • Nhà tuyển dụng phải thanh toán lương theo đúng quy định cho người giữ visa 457.
  • Nhà tuyển dụng không được phép khấu trừ lương (ngoại trừ vì mục đích đóng thuế) khi chưa có sự đồng ý của người giữ visa 457.

3.2 Nghĩa vụ

  • Phải tuân thủ theo yêu cầu của nơi làm việc.
  • Làm việc siêng năng, có trách nhiệm cao.

Có thể bạn quan tâm:

Các dạng visa Úc theo diện tay nghề khác
Visa Úc 190 Visa định cư Úc 189 Visa Úc 489

4. Quy trình để xin định cư Úc visa 457

4.1 Hồ sơ và thủ tục cần thiết

  • Hồ sơ bảo lãnh kinh doanh: Công ty bảo lãnh phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn để được phép bảo lãnh.
  • Hồ sơ chỉ định: Trong phần này, công ty bảo lãnh sẽ chỉ định 1 vị trí việc làm cho ứng viên xin visa.
  • Hồ sơ xin visa của người lao động được chỉ định việc làm (người nộp đơn chính) và người thân gia đình đi cùng (nếu có) áp dụng cho loại visa Úc 457.

4.2 Lệ phí xin định cư Úc visa 457 Úc

  • Extended stay: từ AU$335 trở lên.
  • Invited pathway: từ AU$3755 trở lên.
  • Subsequent entry:- từ AU$335 trở lên (thành viên gia đình bạn thuộc dạng extended stay pathway) và từ AU$3755 trở lên (thành viên gia đình bạn thuộc dạng invited pathway).
visa 457 úc thay đổi

Tùy vào hạng mục mức lệ phí sẽ gia tăng

4.3 Thủ tục xin visa 457

Bước 1:

Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách hồ sơ ở phần trên. Một vài tài liệu có thể mất thời gian để chuẩn bị.

Do đó đương đơn nên bắt đầu chuẩn bị sớm và thật kỹ càng để quá trình xử lý hồ sơ của quý vị không bị ảnh hưởng.

Bước 2:

Trước khi quý vị nộp đơn xin cấp visa, doanh nghiệp nhận bảo lãnh cần nộp đơn xin cấp tư cách bảo lãnh và nộp hồ sơ bảo lãnh.

Bước 3:

Khi nộp đơn, đương đơn cần cung cấp tất cả các tài liệu liên quan như đã liệt kê trong Mục Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị/ Hồ sơ xin visa ở dưới đây

Thanh toán phí đăng ký visa qua thẻ tín dụng.

Bước 4:

Sau khi nộp đơn đơn xin cấp visa và các tài liệu liên quan, đương đơn sẽ được thông báo xác nhận hồ sơ của họ đã được tiếp nhận.

Bước 5:

Đương đơn chờ kết quả visa.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin đầy đủ và hữu ích về định cư Úc visa 457.

Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại thì visa 457 đã bị hủy bỏ, không còn được cấp nữa. Để tìm một con đường khác để định cư Úc, bạn có thể tham khảo visa định cư diện đầu tư và diện doanh nhân tại Verity Law.

—————————————-

Verity Law là văn phòng luật uy tín, giúp bạn hoạch định chiến lược hồ sơ và giải quyết các thủ tục trong thời hạn ngắn, không những vậy, đội ngũ nhân viên của Verity Law luôn mang lại cho bạn những thông tin tư vấn mới nhất, chính xác nhất với sự giúp đỡ tận tình nhất.

Tin liên quan

Brisbane Úc: Thành phố của tương lai
Brisbane Úc: Thành phố của tương lai

Brisbane - thủ đô của Queensland, là một thành phố lớn trên sông Brisbane. Brisbane là một trung tâm văn hóa, nghệ thuật và ăn uống nhưng vẫn luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên và nét cổ điển của Queensland. Đây cũng là cửa ngõ dẫn đến những kỳ quan như Goast Coast và Sunshine Coast.

GIÁ NHÀ Ở ÚC
GIÁ NHÀ Ở ÚC

Bài viết cung cấp thông tin về giá ở Úc theo từng Bang, để Quý vị có được ước tính tổng quát về số tiền mình cần bỏ ra khi có ý định mua nhà ở đây.

Hòa nhập văn hóa Úc cho người mới định cư
Hòa nhập văn hóa Úc cho người mới định cư

Là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, nước Úc tự hào có nền văn hoá chào đón người nhập cư từ khắp mọi miền từ châu Mỹ, châu Phi, cho đến châu Á. Để giúp quý vị hình dung cuộc sống và văn hoá đa dạng của nước Úc, bài viết này sẽ giúp quý vị tự tin và dễ dàng hoà nhập với cuộc sống mới ở phía trước.

Visa 188A - Diện Kinh doanh Sáng tạo
Visa 188A - Diện Kinh doanh Sáng tạo

Diện thị thực 188A dành cho người nộp đơn có kỹ năng kinh doanh được đề cử bởi một Chính quyền Tiểu bang Úc, với dự định thành lập, phát triển và quản lí cơ sở kinh doanh mới hoặc đang hiện hữu tại Úc.