Visa Định cư Úc 888

Visa định cư Úc 888: đừng bỏ lỡ nếu bạn đang mong muốn sinh sống và định cư tại Úc!
Nhưng bạn không hiểu rõ về loại visa 888 cũng như cần những thủ tục hay quy trình hoàn thành hồ sơ ra sao để có thể có được visa 888 định cư Úc.
Vậy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau!

định cư úc visa 188a
Cần chuẩn bị gì để xin visa 888?

1. Visa 888 Úc là gì?

Là loại visa dành cho diện doanh nhân kinh doanh và đầu tư Úc

Khi có visa 888 thì ta được định cư vĩnh viễn. Đây là một dạng thị thực thường trú được tiểu bang đề cử và không cần thông qua hệ thống thang điểm đánh giá.

Để có được visa 888 thì đòi hỏi doanh nhân cần có visa 188 Úc trước.

2. Điều kiện để được cấp visa định cư Úc 888

2.1. Điều kiện riêng đối với visa 188A

Điều kiện đương đơn: 

  • Đương đơn cần dưới 55 tuổi, 
  • Theo hệ thống thang điểm di trú sẽ đạt tối thiểu là 65 điểm
  • Có cổ phần trong công ty và đạt mức doanh thu được yêu cầu.
  • Hai trong 4 năm tài chính gần nhất ta nộp hồ sơ visa phải có doanh thu ít nhất là 500.000 AUD.
  • Tùy theo phần trăm của cổ phần trong công ty để yêu cầu doanh thu:
    • Doanh thu trên 400.000 AUD/ năm nếu đạt 51% trong công ty
    • Doanh thu dưới  400.000 AUD/ năm nếu đạt 30%  trong công ty
    • Nếu công ty đã công khai niêm yết thì đạt 10%
  • Đương đơn và vợ/chồng phải có tổng tài sản đạt tối thiểu 800.000 AUD.

Hiệu lực visa 188A:

  • Có hiệu lực trong vòng 4 năm và 3 tháng kể từ ngày được cấp.
  • Người giữ thị thực 188A có thể kéo dài thời gian lưu trú của mình theo luồng mở rộng và đáp ứng một số yêu cầu để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn theo chương trình visa diện 888.

2.2. Điều kiện riêng đối với visa 188B, 188C

Đối với visa 188B

Điều kiện đương đơn:

  • Có tổng tài sản cá nhân (kể cả vốn góp đầu tư kinh doanh) ít nhất là 2,25 triệu AUD
  • Người đứng đơn phải trực tiếp quản lý công ty và tài sản sở hữu đạt ít nhất 10% trên tổng giá trị tài sản của công ty
  • Cam kết sẽ có một khoản đầu tư là 1,5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ của bang hay vùng lãnh thổ nơi mình có ý định định cư.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý, chứng minh được bản thân có năng lực và chứng minh thành công trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh.
định cư úc visa 888
Số tài khoản cam kết của bạn trên 1,5 AUD ở nơi bạn định cư

Đối với visa 188C

Điều kiện đương đơn:

Đương đơn hoặc vợ/chồng phải có tổng tài sản ròng hợp pháp tối thiểu là 5 triệu AUD để đầu tư vào loại hình đầu tư được chấp thuận bao gồm:

  • Đầu tư tối thiểu 500.000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân mà quỹ này đầu tư vào các công ty nhỏ hoặc công ty Start-up.
  • Đầu tư vào trái phiếu chính phủ hay bán trái phiếu
  • Khoản đầu tư cân bằng 3 triệu AUD vào quỹ quản lý hoặc các nước thu nhập thấp (LICs ) mà các đơn vị này  đầu tư vào các tài sản như:
    Công ty niêm yết khác trên sở giao dịch chứng khoán Úc, trái phiếu công ty, hoặc các khoản thu, các khoản tiền và bất động sản ở Úc.

Yêu cầu khi thực hiện đầu tư kinh doanh phải và duy trì trong 4 năm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 3 dạng đầu tư Úc phổ biến dưới đây:

Các dạng đầu tư định cư Úc hiện nay
Đầu tư trang trại tại Úc Đầu tư chứng khoán Úc Đầu tư bất động sản Úc

3. Điều kiện để có visa 888 Úc

Để có thể nộp đơn xin visa 888, bạn cần:

  •  Được bảo lãnh Bang
  •  Được tiểu bang nơi bạn đang đầu tư, kinh doanh và định cư chấp thuận bảo lãnh, tiến cử trước khi nộp hồ sơ visa thường trú 888 cho Bộ Di Trú Úc.
  • Không có bất kỳ vi phạm pháp luật nào về bộ luật kinh doanh
  • Cam kết tiếp tục duy trì được các hoạt động đầu tư, kinh doanh vào công ty, doanh nghiệp ở Úc.
  •  Nắm giữ visa 188 và đạt được các yêu cầu của visa 188A; 188B;188C
visa định cư úc 888
Phải đạt được visa 188 để và các yêu cầu visa 188A, 188B, 188C mới được cấp visa 888

Có thể bạn quan tâm:

Các loại visa định cư Úc theo diện đầu tư khác
Visa 188 Úc Visa Úc 132

3. Quyền lợi của người được cấp visa định cư Úc 888

3.1. Quyền lợi của người được cấp visa 888

  • Được định cư vĩnh viễn tại Úc ( kể cả vợ/chồng và con cái )
  • Có quyền sở hữu một công ty, doanh nghiệp tại Úc
  • Được tiếp tục các kế hoạch đầu tư, kinh doanh
  • Về giáo dục: Con cái sẽ được học hành miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.
  • Về y tế: Cả gia đình được hưởng chế độ chăm sóc dịch vụ y tế miễn phí
  • Được quyền bảo lãnh người thân
  • Được quyền thi lên quốc tịch Úc nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện

3.2. Nghĩa vụ của người được cấp visa Úc 888

Khi được cấp visa Úc 888 thì ta và các thành viên trong gia đình phải tuân thủ nghiêm túc tất cả các điều kiện đi kèm của visa và luật pháp Úc.

Đối với trường hợp bạn đang ở ngoài lãnh thổ Úc khi visa được cấp thì:

  • Phải trở lại Úc vào một ngày được chỉ định (chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn về ngày này).
  • Bất cứ thành viên trong gia đình nào đi cùng các bạn sẽ không thể lấy vợ/chồng trước khi  trở lại lãnh thổ Úc (chúng tôi có thông báo cụ thể với các bạn về trường hợp này).
điều kiện visa úc 888
Luôn chấp hành các tuân thủ khi được cấp visa 888

4. Quy trình xin định cư Úc visa 888

4.1. Hồ sơ và thủ tục cần thiết

Trước tiên cần nộp đơn xin visa

Ta sẽ nhận được thông báo xác nhận của DIBP sau khi nộp hồ sơ thành công

Khi chờ kết quả visa:

Nếu được cấp visa, ta sẽ được thông báo:

  • Thời điểm visa có hiệu lực
  • Số hiệu cấp visa
  • Các điều kiện kèm theo visa

Chú ý: nhãn visa sẽ không được dán trong hộ chiếu của đương đơn

Nếu bị từ chối cấp visa, ta sẽ được thông báo:

  • Lý do visa bị từ chối
  • Quyền phúc tra kết quả visa (nếu có). Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp bảo lãnh có thể thay mặt quý vị nộp đơn xin phúc tra kết quả
  • Thời hạn cuối cùng người xin visa được phép nộp đơn xin phúc tra kết quả

Sau đó là chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết một cách đầy đủ, chi tiết và cẩn thận.

Tài liệu thể hiện cam kết của các bạn đối với các hoạt động đầu tư và kinh doanh các bạn đang nắm giữ tại Úc:

  • Một bản tóm tắt về các dự định đầu tư hoặc kinh doanh của bạn tại Úc trong dài hạn.
  • Một bản báo cáo bất kỳ về việc nghiên cứu môi trường đầu tư hoặc kinh doanh của bạn tại Úc.
  • Bằng chứng chứng minh việc bạn đã tuân thủ pháp luật của Khối Thịnh Vượng Chung và pháp luật của Tiểu bang khi bạn điều hành kinh doanh tại đó.

Diện đầu tư và đổi mới kinh doanh:

Hồ sơ quản lý và kinh doanh:

  • Bản báo cáo tổng quan về hoạt động kinh doanh và tài sản của bạn tại Úc, trong đó nêu rõ: tổng số cổ phần của các bạn, các hoạt động kinh doanh, vai trò quản lý của các bạn, giá trị tài sản ròng, doanh thu trong 12 tháng, số lượng nhân viên…
  • Sơ đồ tổ chức cho từng doanh nghiệp các bạn đăng ký đầu tư tại Úc, trong đó nêu rõ chức vụ của các bạn, cấp bậc, quyền hạn và các trách nhiệm chức năng khác.
  • Ảnh chụp cơ sở kinh doanh và các hoạt động kinh doanh của các bạn.
lệ phí visa 888
Chuẩn bị bảng báo cáo tổng quan về hoạt động kinh doanh

Quyền sở hữu kinh doanh:

Bằng chứng chứng minh về quyền sở hữu kinh doanh trong 2 năm liên tiếp trước khi các bạn nộp đơn xin cấp visa này.

  • Bản sao tờ tường trình hoạt động kinh doanh (Business Activity Statement – BAS) đã nộp cho Sở Thuế Vụ Úc (ATO) cho từng hoạt động kinh doanh các bạn đăng ký.
    Nếu các bạn không có bất kỳ tờ trình hoạt động kinh doanh nào trong vòng 2 năm trở lại thì các bạn cần cung cấp bằng chứng cho thấy Sở Thuế Vụ Úc đã không yêu cầu các bạn nộp BAS trong thời gian trước đó.
  • Bằng chứng về việc đóng thuế cá nhân của các bạn và Giấy hồi báo khai thuế (Notice of Assessment) của Sở Thuế Vụ ATO trong 2 năm trước thời điểm các bạn nộp đơn xin visa.
  • Hồ sơ tài chính:

Thông tin trích dẫn trong báo cáo tài chính của các bạn, bao gồm: Bảng cân đối tài sản, báo cáo lãi lỗ và các lưu ý về tài khoản.

Bằng chứng về nhân viên (nếu có)

Các chứng từ về tiền lương PAYG (PAYG Summary), sổ lương, hợp đồng lao động, bảo hiểm lao động (worker compensation), bảo hiểm và trợ cấp hưu trí (superannuation) để chứng minh có ít nhất 2 nhân viên làm việc cho các bạn tại Úc.

Các giấy tờ chứng minh nhân viên của các bạn là thường trú nhân (PR) hoặc công dân của Úc.

  • Tài sản ròng:

Các bạn cần cung cấp các tài liệu chứng minh tài sản ròng của các bạn (hoặc của các bạn và vợ/chồng các bạn gộp lại) có khả năng chuyển khoản được trong vòng 2 năm.

 Một bản tường trình trong đó liệt kê tất cả tài sản và các khoản nợ trong thời gian 12 tháng.

Bằng chứng chứng minh quyền sở hữu và giá trị của các tài sản đó: giá trị tài sản ròng phải ở mức tối thiểu 600,000 AUD duy trì trong thời gian 12 tháng.

Bằng chứng về các khoản nợ (nếu có) liên quan tới các tài sản kể trên (Ví dụ: các khoản thế chấp, các khoản vay bao gồm các các khoản không bảo đảm và có bên trung gian đứng giữa, và các thẻ tín dụng)

Đối với các tài sản của các bạn tại các công ty quản lý tài sản uỷ thác: cần nộp một bản sao chứng thư uỷ thác tài sản.

Đối với các tài sản tiền mặt: bản sao kê tài khoản ngân hàng hoặc các giấy chứng nhận tiền gửi có kỳ hạn.

Đối với các tài sản bất động sản: Bằng chứng chứng minh quyền sở hữu, Bằng chứng chứng minh các khoản thế chấp.

Và Bằng chứng chứng minh giá trị (phải có bản định giá của một cơ quan định giá tài sản có thẩm quyền).

Đối với các tài sản ròng trong kinh doanh: Bằng chứng chứng minh quyền sở hữu và giá trị của các tài sản đó được cung cấp trong tài liệu về “Kinh doanh”.

Đối với các khoản vay cá nhân hoặc kinh doanh tại Úc: Các hợp đồng vay vốn, các bản kê khai vốn vay trong đó nêu rõ giá trị của khoản vay và lộ trình thanh toán.

Các khoản vay được liệt kê trong bản cân đối tài sản (đối với các khoản vay và cho vay các doanh nghiệp khác).

Đối với cổ phiếu và trái phiếu: các giấy đăng ký cổ phần và cổ phiếu, các giấy chứng nhận cổ phần hoặc chứng khoán có lợi tức cổ định hoặc các chứng khoản dạng nợ, các chứng nhận chuyển nhượng.

Diện nhà đầu tư:

  • Đầu tư: Cung cấp bằng chứng cho thấy các bạn đã duy trì khoản đầu tư 1,5 triệu AUD tại Úc trong 4 năm.
  • Hồ sơ đầu tư và kinh doanh: một bản tóm tắt các hoạt động đầu tư và kinh doanh của các bạn tại Úc.
  • Điều kiện về lưu trú: Cung cấp bằng chứng cho thấy các bạn đã lưu trú tại Úc với Visa tạm trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh (188) – Diện Nhà đầu tư tối thiểu 2 năm trong vòng 4 năm (không nhất thiết phải liên tục).

Diện nhà đầu tư trọng yếu:

Hồ sơ kinh doanh:

  • Đầu tư hợp lệ: Bằng chứng cho thấy các bạn đã duy trì một khoản đầu tư hợp lệ trị giá 5 triệu AUD trong vòng 4 năm.
  • Hồ sơ đầu tư và kinh doanh: một bản tóm tắt các hoạt động đầu tư và kinh doanh của các bạn tại Úc.

 Điều kiện về lưu trú: Cung cấp bằng chứng cho thấy các bạn đã lưu trú tại Úc với Visa tạm trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh (188).

Theo diện Nhà đầu tư trọng yếu tổng cộng tối thiểu 160 ngày trong vòng 4 năm (không nhất thiết phải liên tục).

quy trình xin visa úc 888
Cung cấp vốn đầu tư duy trì 1,5 triệu AUD

4.2. Lệ phí xin visa Úc 888

Bảng thể hiện lệ phí xin visa Úc 888

Hạng mục chi phíSố tiềnThanh toán cho
Phí xin visa cho người nộp đơn chính2,225 AUDDIBP
Phí hồ sơ của mỗi người nộp đơn đi cùng trên 18 tuổi1,130 AUDDIBP
Phí hồ sơ của mỗi người nộp đơn đi cùng dưới 18 tuổi565 AUDDIBP
Khám sức khỏe 150 AUDBệnh viện do CP Úc chỉ định
Bảo hiểm y tế115 AUD/ thángnếu đi cùng gia đình: 240/tháng AUDCơ quan bảo hiểm
Lệ phí IELTS150 – 300 AUD/ lầnTùy theo từng đơn vị tổ chức thi

4.3. Quy trình nộp hồ sơ xin visa 888 Úc

  • Trước tiên nộp thư bày tỏ quan tâm ( EOI )
  • Làm đơn xin bảo lãnh của Tiểu Bang
  • Sau khi đơn xin bảo lãnh của Tiểu Bang được phê duyệt sẽ nhận được thư mời nộp đơn xin visa diện 188
  • Thực hiện khoản đầu tư hợp lên 15 triệu AUD
  • Được cấp Visa tạm trú diện 188
  • Duy trì khoản đầu tư trong suốt thời hạn của visa 188 ( lưu trú tại Úc tối thiểu 40 ngày/năm trong thời hạn visa 188

⇒ Được cấp visa định cư Úc 888 vĩnh viễn

5. Những điều cần lưu ý khi làm visa 888

  • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ tài liệu, thông tin một cách chi tiết và chính xác
  • Hiện đang có thị thực tạm trú đầu tư và kinh doanh sáng tạo( visa 188 )
  • Đáp ứng các tiêu chí của loại thị thực tạm trú
  • Đáp ứng các quy định cụ thể về các thông số kinh doanh và đầu tư theo loại thị thực muốn nộp đơn
thời gian chờ visa 888
Lưu ý phải cung cấp đủ các thông tin, hồ sơ, tài liệu

6. Lựa chọn công ty, đơn vị tư vấn và hỗ trợ làm visa định cư Úc 888

Bạn đang tham gia đầu tư kinh doanh tại nước ngoài, bạn đang muốn tìm hiểu về visa 888 vì những quyền lợi của visa 888 mang lại.

Tuy nhiên bạn không biết nên lựa chọn công ty hay đơn vị nào có uy tín để tư vấn và hỗ trợ. 

Vậy bạn hãy đến với công ty chúng tôi, chúng tôi là công ty có uy tín chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ làm các loại visa định cư Úc 888 cũng như thủ tục định cư Úc mà bạn cần.

Và để biết thêm chi tiết mời bạn hãy tìm hiểu thêm thông về Verity Law.

Tin liên quan

Visa 188A - Diện Kinh doanh Sáng tạo
Visa 188A - Diện Kinh doanh Sáng tạo

Diện thị thực 188A dành cho người nộp đơn có kỹ năng kinh doanh được đề cử bởi một Chính quyền Tiểu bang Úc, với dự định thành lập, phát triển và quản lí cơ sở kinh doanh mới hoặc đang hiện hữu tại Úc.

Mua xe hơi ở Úc
Mua xe hơi ở Úc

Để mua xe hơi ở Úc, Quý vị sẽ phải cân nhắc rất nhiều yếu tố như: lợi ích, giá cả, luật pháp, vv. Kính mời Quý vị cùng Verity Settlement Services (Dịch vụ An cư và Hòa nhập của Verity Law) tìm hiểu bài viết dưới đây.