Diện đầu tư

Hơn một thập kỉ qua đi, du học và định cư Úc chưa bao giờ hết hot. Hiện nay, chương trình định cư ở Úc ngày càng được quan tâm hơn.

Vậy định cư tại Úc có dễ dàng và thuận lợi hay không?

Nếu như bạn đang thắc mắc và có ý định tìm hiểu về định cư Úc theo diện đầu tư thì không thể bỏ qua bài này đâu nhé.

đầu tư định cư úc

Con đường đầu tư tại Úc có thực sự tốt?

1. Đối tượng đầu tư định cư Úc

Đối tượng đầu tư định cư Úc thường là:

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.
  • Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng.
  • Đủ tài chính để định cư Úc diện doanh nhân hoặc diện đầu tư.
  • Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.

Trong đó, có 3 loại hình thức đầu tư tại Úc phổ biến là:

Các hình thức định cư Úc diện đầu tư phổ biến
Đầu tư trang trại tại Úc Đầu tư chứng khoán Úc Đầu tư bất động sản Úc

2. Điều kiện nhập cư Úc diện đầu tư

2.1. Đối với visa 188 Úc – định cư diện đầu tư Úc

Visa định cư Úc 188:

  • Đương đơn phải dưới 55 tuổi trừ khi dự án kinh doanh của quý vị được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc thì sẽ được miễn điều kiện này.
  • Người nộp hồ sơ phải được bảo lãnh bởi Chính phủ một Bang hoặc Lãnh thổ ở Úc.
  • Để được bảo lãnh, người nộp cần xin thư mời (EOI) thông qua hệ thống lựa chọn kỹ năng (SkillSelect).
  • Vợ/chồng và con cái của đương đơn thỏa mãn các điều kiện bao gồm:
    • Dưới 18 tuổi, còn độc thân.
    • Tuổi từ 18 đến 23, còn độc thân, sống phụ thuộc vào bố mẹ. Và phải chứng minh tình trạng phụ thuộc của con cái đương đơn.
    • Con cái trên 23 tuổi nhưng vẫn đang là người sống phụ thuộc vào bố mẹ.

2.2 Đối với visa 132 – định cư đầu tư ở Úc

Visa định cư Úc 132:

  • Được một chính phủ Tiểu bang bảo trợ & được mời nộp visa này.
  • Dưới 55 tuổi, mặc dù chính quyền tiểu bang hoặc lãnh thổ có thể miễn quy định trong một số trường hợp đặc biệt.
  • Chứng minh không có bất cứ khoản nợ đọng nào với chính phủ Úc.
  • Cam kết sẽ thực sự thành lập doanh nghiệp hoặc tham gia vào một doanh nghiệp đang hoạt động, duy trì phần lớn quyền sở hữu và tham gia vào quản lý doanh nghiệp hàng ngày.

i. Visa Úc diện đầu tư 132A

  • Đương đơn hoặc/và bạn đời phải thỏa mãn được tất cả các điều kiện sau:
    • Tổng tài sản ròng có giá trị ít nhất 400.000AUD
    • Sở hữu ít nhất:
      1. 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/ năm.
      2. 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/ năm.
      3. 10% nếu công ty đã công khai niêm yết.
định cư úc theo diện đầu tư

Bạn phải đảm bảo tổng tài sản doanh nghiệp

    • Tài sản cá nhân và kinh doanh ròng có giá trị ít nhất 1.5 triệu AUD
    • Tổng doanh thu hàng năm của một hoặc nhiều doanh nghiệp đạt tối thiểu 3 triệu AUD trong tối thiểu 2 trên 4 năm gần nhất ngay trước khi nhận được thư mời nộp visa đầu tư Úc.

ii. Visa Úc diện đầu tư 132B

  • Quý vị phải nhận được ít nhất 1 triệu AUD vốn đầu tư từ một quỹ đầu tư mạo hiểm Úc.
  • Vốn đầu tư phải dành cho công ty khởi nghiệp, một sản phẩm mới đang được thương mại hóa hoặc phát triển một ý tưởng kinh doanh có giá trị cao.
  • Quỹ đầu tư mạo hiểm phải là thành viên của Australian Private Equity and Venture Capital Association Limited (AVCAL).
  • Quý vị phải có hợp đồng gọi vốn với quỹ

2.3 Đối với visa 888 Úc – định cư Úc theo diện đầu tư

Sau khi xin được visa 188 định cư Úc diện doanh nhân thì sẽ được quyền nộp hồ sơ xin định cư vĩnh viễn theo visa diện đầu tư Úc 888.

3. Quy trình định cư Úc theo diện đầu tư

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
  • Luật sư di trú đại diện nộp hồ sơ bày tỏ nguyện vọng
  • Nhận thư chấp nhận và thư mời nộp hồ sơ xin visa nhập cư Úc diện đầu tư
  • Bộ di trú Úc nhận và xét duyệt hồ sơ
  • Bộ Di trú Úc thông báo xét duyệt hồ sơ và thư mời thực hiện đầu tư định cư ở Úc
  • Tiến hành đầu tư định cư tại Úc
visa đầu tư úc

Nắm rõ các quy trình đầu tư, để gia tăng tỷ lệ định cư

Có thể bạn quan tâm:

Các diện định cư Úc khác
Định cư Úc theo diện tay nghề Định cư Úc theo diện bảo lãnh Định cư Úc theo diện kết hôn

4. Quyền lợi khi định cư Úc diện đầu tư

  • Quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác không cần visa.
  • Gia đình được nhập cư vĩnh viễn tại Úc.
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình.
  • Miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
  • Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc
  • Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc.
định cư úc diện doanh nhân

Được nhận quyền lợi chăm sóc sức khỏe khi được định cư

5. Tư vấn đầu tư định cư Úc uy tín tại Verity Law

Có thể bạn chưa biết, nhưng Verity Law là một văn phòng luật sư vô cùng uy tín, với 100% hồ sơ thành công đạt được visa định cư Úc.

Verity Law không chỉ đem lại thông tin tư vấn mới nhất, chính xác nhất mà còn hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục với chi phí hợp lý nhất trong thời gian ngắn nhất..

Verity Law luôn tự hào là nơi cho bạn dành trọn niềm tin, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao hồ sơ của bạn, theo dõi quyết định từ bộ Di trú và kháng nghị lên Bộ trưởng hoặc Tòa án úc nếu cần thiết.

Verity Law cam kết đưa ra một kết quả hài lòng nhất cho khách hàng.

Liên hệ ngay với Verity Law tại đây để nhận tư vấn hồ sơ và thủ tục làm visa định cư Úc theo diện đầu tư: https://veritylaw.com.au/vi/

Tin liên quan

Visa 188A - Diện Kinh doanh Sáng tạo
Visa 188A - Diện Kinh doanh Sáng tạo

Diện thị thực 188A dành cho người nộp đơn có kỹ năng kinh doanh được đề cử bởi một Chính quyền Tiểu bang Úc, với dự định thành lập, phát triển và quản lí cơ sở kinh doanh mới hoặc đang hiện hữu tại Úc.

Mua xe hơi ở Úc
Mua xe hơi ở Úc

Để mua xe hơi ở Úc, Quý vị sẽ phải cân nhắc rất nhiều yếu tố như: lợi ích, giá cả, luật pháp, vv. Kính mời Quý vị cùng Verity Settlement Services (Dịch vụ An cư và Hòa nhập của Verity Law) tìm hiểu bài viết dưới đây.