Diện đầu tư

Hơn một thập kỉ qua đi, du học và định cư Úc chưa bao giờ hết hot. Hiện nay, chương trình định cư ở Úc ngày càng được quan tâm hơn.

Vậy định cư tại ÚC có dễ dàng và thuận lợi hay không?

Nếu như bạn đang thắc mắc và có ýh định tìm hiểu về định cư Úc theo diện đầu tư thì không thể bỏ qua bài này đâu nhé.

đầu tư định cư úc

Con đường đầu tư tại Úc có thực sự tốt?

1. Đối tượng đầu tư định cư Úc

Đối tượng đầu tư định cư Úc thường là:

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.
  • Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh – nghiệp, tài chính hay vàng.
  • Đủ tài chính để định cư Úc diện doanh nhân hoặc diện đầu tư.
  • Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.
  • Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký kinh doanh tại Úc.
  • Đương đơn và gia đình được phép xin các loại visa thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Trong đó, có 3 loại hình thức đầu tư tại Úc phổ biến là:

Các hình thức định cư Úc diện đầu tư phổ biến
Đầu tư trang trại tại Úc Đầu tư chứng khoán Úc Đầu tư bất động sản Úc

2. Điều kiện nhập cư Úc diện đầu tư

2.1. Đối với visa 188 Úc – định cư diện đầu tư Úc

Visa định cư Úc 188: Vợ/chồng và con cái của đương đơn dưới 23 tuổi độc thân, còn phụ thuộc bao gồm:

  • Dưới 18 tuổi, còn độc thân.
  • Tuổi từ 18 đến 23, còn độc thân, sống phụ thuộc vào bố mẹ. Và phải chứng minh tình trạng phụ thuộc của con cái đương đơn.
  • Con cái trên 23 tuổi nhưng vẫn đang là người sống phụ thuộc vào bố mẹ.

2.2 Đối với visa 132 – định cư đầu tư ở Úc

1. Visa đầu tư vào Úc 132A

Visa định cư Úc 132: Dưới 55 tuổi và đương đơn hoặc/và người phối ngẫu phải thỏa mãn được tất cả các điều kiện sau:

Vốn chủ sở hữu trong các công ty đạt tối thiểu 400.000 AUD trong 2 trên 4 năm tài chính gần nhất ngay trước khi nhận được thư mời nộp visa đầu tư vào Úc và nếu doanh nghiệp đã công khai niêm yết thì cổ phần đạt tối thiểu 10%.

Tổng tài sản doanh nghiệp và tài sản cá nhân hợp pháp đạt 1.5 triệu AUD và có thể chuyển sang Úc trong 2 năm sau khi được cấp visa.

định cư úc theo diện đầu tư

Bạn phải đảm bảo tổng tài sản doanh nghiệp

Tổng doanh thu hàng năm của các doanh nghiệp đạt tối thiểu 3 triệu AUD trong tối thiểu 2 trên 4 năm gần nhất ngay trước khi nhận được thư mời nộp visa đầu tư Úc.

Sở hữu tối thiểu:

  • 51% nếu doanh thu < 400.000 AUD/ năm.
  • 30% nếu doanh thu > 400.000 AUD/ năm.
  • 10% nếu công ty đã công khai niêm yết.

2. Visa đi Úc diện đầu tư 132B

  • Được đề cử bởi tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc.
  • Nhận được thư mời nộp visa đầu tư định cư Úc.
  • Đương đơn và tất cả thành viên gia đình của đương đơn phải đạt những điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Đương đơn phải nhận được tối thiểu 1 triệu AUD từ công ty quỹ đầu tư mạo hiểm ở Úc mà công ty này phải là thành viên của AVCAL.
  • Có hợp đồng chính thức với công ty quỹ đầu tư mạo hiểm.

2.3 Đối với visa 888 Úc – định cư Úc theo diện đầu tư

Sau khi xin được visa 188 định cư Úc diện doanh nhân thì sẽ được quyền nộp hồ sơ xin định cư vĩnh viễn theo visa diện đầu tư Úc 888.

3. Quy trình định cư Úc theo diện đầu tư

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
  • Luật sư di trú đại diện nộp hồ sơ bày tỏ nguyện vọng
  • Nhận thư chấp nhận và thư mời nộp hồ sơ xin visa nhập cư Úc diện đầu tư
  • Bộ di trú Úc nhận và xét duyệt hồ sơ
  • Bộ Di trú Úc thông báo xét duyệt hồ sơ và thư mời thực hiện đầu tư định cư ở Úc
  • Tiến hành đầu tư định cư tại Úc
visa đầu tư úc

Nắm rõ các quy trình đầu tư, để gia tăng tỷ lệ định cư

Có thể bạn quan tâm:

Các diện định cư Úc khác
Định cư Úc theo diện tay nghề Định cư Úc theo diện bảo lãnh Định cư Úc theo diện kết hôn

4. Quyền lợi khi định cư Úc diện đầu tư

  • Quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác không cần visa.
  • Gia đình được nhập cư vĩnh viễn tại Úc.
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình.
  • Miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
  • Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc
  • Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc.
định cư úc diện doanh nhân

Được nhận quyền lợi chăm sóc sức khỏe khi được định cư

5. Tư vấn đầu tư định cư Úc uy tín tại Verity Law

Có thể bạn chưa biết, nhưng Verity Law là một văn phòng luật sư vô cùng uy tín, với 100% hồ sơ thành công đạt được visa định cư Úc.

Verity Law không chỉ đem lại thông tin tư vấn mới nhất, chính xác nhất mà còn hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục với chi phí hợp lý nhất trong thời gian ngắn nhất..

Verity Law luôn tự hào là nơi cho bạn dành trọn niềm tin, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao hồ sơ của bạn, theo dõi quyết định từ bộ Di trú và kháng nghị lên Bộ trưởng hoặc Tòa án úc nếu cần thiết.

Verity Law cam kết đưa ra một kết quả hài lòng nhất cho khách hàng.

Liên hệ ngay với Verity Law tại đây để nhận tư vấn hồ sơ và thủ tục làm visa định cư Úc theo diện đầu tư: https://veritylaw.com.au/vi/

Tin liên quan