DU HỌC ÚC – ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ DẠNG DU HỌC ÚC CÓ QUÁ KHẮT KHE?

Bạn đang có ý định đi du học? Bạn băn khoăn nên chọn quốc gia nào: Mỹ, Canada, Úc,... Du học Úc - Tại sao không? Thông tin chi tiết về điều kiện, thủ tục.

Bạn đang có ý định đi du học? Bạn băn khoăn nên chọn quốc gia nào: Mỹ, Canada, Úc,…

Bạn thấy du học Úc thì sao?

Có phải đây chính là một lựa chọn tốt nhất dành cho những bạn trẻ muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn và thành công trên con đường sự nghiệp. 

Điều kiện du học Úc và các thủ tục du học cho trẻ em, người lớn cần những gì?

Và khi bạn du học Úc bạn sẽ thấy được nơi đây rất tuyệt vời.

Tôi cam đoan nếu bạn chọn Úc để du học bạn sẽ không bao giờ hối hận.

Tại sao nên chọn du học Úc

Úc là một quốc gia có nền Giáo dục phát triển lâu đời.

Có nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới như Đại học quốc gia Australia, Đại học Monash, Đại học Melbourne,….

Khi học tập ở  đây bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại, chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn cùng đội ngũ Giảng viên có trình độ và chuyên môn cao giảng dạy.

 Hơn hết bằng cấp sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được công nhận trên toàn thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm.

Những sinh viên du học Úc có thể làm thêm 40h/tuần, tạo điều kiện cho những du học sinh kiếm thêm thu nhập.

Và tích luỹ được nhiều kinh nghiêm sống và có cơ hội để hòa nhập hơn vào cuộc sống của người dân nước Úc.

Úc là một đất nước có môi trường sống an toàn và thân thiện. Là một quốc gia hầu như không có xung đột lớn về chính trị.

Là một đất nước đa chủng tộc, nhiều nền văn hóa khác nhau, vì vậy mọi người sống rất hòa bình, không có khái niệm phân biệt. 

Một lợi ích nữa khi du học Úc là chi phí học tập, sinh hoạt khá rẻ, chỉ bằng 2/3 so với Anh và ½ so với Mỹ.
Sinh viên quốc tế và sinh viên Úc không có sự phân biệt, đều có sự hỗ trợ từ chính phủ  Úc và các trường tại đây.

Các chính sách như đóng học phí, phúc lợi xã hội, … các sinh viên đều được hưởng công bằng.

Vậy khi bạn đã hội tụ đủ các điều kiện đi du học Úc thành công, và mong muốn định cư tại đây thì sẽ cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Điều kiện định cư Úc diện du học

1. Lựa chọn các ngành nghề thuộc diện ưu tiên, hỗ trợ định cư

Khi đáp ứng đủ các điều kiện du học Úc chắc hẳn sinh viên nào cũng muốn sau khi học xong sẽ có cơ hội tìm việc làm cao, ngoài ra muốn có cơ hội định cư tại đây.
Vì vậy việc lựa chọn ngành nghề để học là việc rất quan trọng, nên tìm hiểu những ngành nghề có cơ hội việc cao làm và nên chọn những ngành nghề thuộc diện ưu tiên, hỗ trợ định cư:

  • Kế toán – tài chính: Bất động sản nhà đất; Kế toán viên; Quản lý – Tư vấn doanh nghiệp,…
  • Khối ngành IT – Kỹ thuật: Kinh doanh thiết bị điện tử, Công nghệ thông tin, Kỹ sư điện, kỹ sư điện tử,…
  • Du lịch khách sạn: Quản lý khách sạn, Hướng dẫn viên du lịch,…
  • Lĩnh vực giáo dục: Giáo viên mầm non, Giáo viên trung học,..
  • Chăm sóc sức khỏe: Bác sĩ, Điều dưỡng, Bác sĩ đa khoa, Vật lý trị liệu…

Đây là một số ngành nghề tại Úc đang cần nguồn nhân lực và có diện hỗ trợ, ưu tiên định cư.

2. Đạt số điểm định cư Úc nhất định

Để đạt được số điểm định cư nhất định ta dựa trên: 

  • Trình độ Anh ngữ
  • Có kinh nghiệm làm việc diện tay nghề
  • Được đề cử của tiểu bang
  • Có bằng đại học hoặc cao hơn
  • Số năm nghề nghiệp

3. Đạt số điểm IELTS trên 6.0

4. Xin Bridging visa du học Úc đúng cách: 

Đây là loại visa tạm thời có thể định cư tại Úc trong thời gian bạn đang chờ đợi visa chính thức. Để có thể xin được visa Bridging cần đáp ứng đủ điều kiện:

  • Visa hiện tại của bạn đang hết hạn và đang chờ được cấp một loại visa mới
  • Bạn đang nộp đơn lên Tòa án Phúc thẩm Hành chính (AAT) về quyết định từ chối hoặc hủy bỏ visa;
  • Bạn đang kháng án lên Toà án Liên bang về quyết định visa
  • Bạn đang ở bất hợp pháp trên nước Úc và đang thu xếp về nước.

5. Visa 485 Úc (visa tạm trú cho sinh viên)

Đây là loại visa dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp. Visa này có thời hạn  từ 18 tháng đến 4 năm tùy thuộc vào chương trình học khác nhau.

Giúp bạn gia hạn thời gian ở lại Úc để tăng thêm khả năng đáp ứng đủ điều kiện cho visa thường trú hoặc visa tay nghề.

Thủ tục du học Úc

Cần phải hoàn thành tất cả các thủ tục và cần được xét duyệt ta mới đủ điều kiện để du học:

– Trước tiên cần liên hệ Đại sứ quán Úc để biết được các yêu cầu hoàn thành thủ tục xin visa Úc.

– Sau đó làm đơn xin cấp visa.

– Chuẩn bị các loại giấy tờ để làm visa:

  • Mẫu đơn xin Visa: Điền đầy đủ mẫu đơn 157A xin Visa du học, ghi tất cả các chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp của bạn.
  • Bản khai chi tiết về người thân: điền mẫu 67, điền đầy đủ chi tiết về tất cả người thân trong gia đình.
  • Hộ chiếu, 04 ảnh  4 x 6 cm ( mới chụp từ 6 tháng trở lại ).
  • Sổ hộ khẩu: bản sao có công chứng
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch được ghi bằng tiếng Việt  (có xác nhận của chính quyền địa phương);
    Ghi chi tiết về quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường và các khoá học, cùng quá trình làm việc của bạn.
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng
  • Bản sao giấy kết hôn có công chứng ( nếu đã kết hôn )
  • Nếu đã đi làm thì cần có giấy chứng nhận việc làm, kèm theo  một số giấy tờ liên quan như hợp đồng lao động.
    Hoặc giấy chứng nhận của cơ quan ghi rõ công việc bạn đang làm và khoảng thời gian ta đã làm việc với công ty đó.
  • Thư mời học (Offer letter/CoE) của một trường bên Úc: thư này phải nói rõ là bạn đã được nhận vào học và phải ghi rõ học phí của khóa học đó.
  • Bằng chứng đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học (OSHC).
  • Thư trình bày chi tiết về kế hoạch, quá trình học tập
  • Bản sao chứng chỉ tiếng anh quốc tế (bắt buộc đối với loại visa AL3), các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất. 
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi):
    Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột).
    Thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này do cơ quan công an tại Úc xác nhận).
  • Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

Lưu ý tất cả các thông tin du học Úc được cung cấp cần phải chính xác.

Cơ hội định cư sau khi du học Úc

Để có được cơ hội định cư sau khi du học Úc thì cần một nỗ lực rất lớn bản thân:

  • Nên quan tâm đến các chương trình Skills Assessment, SkillSelect để gia tăng số điểm định cư cũng như nghề nghiệp tương lai
  • Cập nhật các thông, điều kiện đề cử từ chính phủ
  • Trau dồi năng lực ngoại ngữ 
  • Trong quá trình học cần phải cố gắng, học lý thuyết phải đan xen với thực hành
  • Tìm hiểu nền văn hóa, phong tục tập quán tại Úc
  • Xin visa bảo lãnh từ các nhà tuyển dụng

Tại Úc có nhiều ngành nghề đang thiếu hụt đội ngũ nhân lực, vì thế khi ta có ý định du học Úc ta nên tìm hiểu kỹ.

Ví dụ như tại đây có những ngành nghề nào đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm, giúp ta sau khi hoàn thành khóa học sẽ có việc làm tốt, phù hợp ngành nghề.

Ngoài ra nên lựa chọn các ngành nghề có chính sách ưu tiên về việc định cư.

Bạn muốn định cư tại Úc để phát triển và mở rộng tương lai hơn nhưng không biết nên lựa chọn diện định cư nào  mới thích hợp.

Vậy sao bạn không thử định cư theo diện tay nghề hoặc định cư theo diện đầu tư?

Đây chính là hai diện định cư dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tư vấn du học Úc định cư theo các diện tại Verity Law

Bạn muốn có cơ hội để định cư tại Úc nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ được các hình thức và thủ tục định cư sau du học Úc?

Vậy mời bạn đến với công ty Verity Law của chúng tôi, chúng tôi là đội ngũ chuyên viên tư vấn.

Là công ty có uy tín luôn đảm bảo hỗ trợ cho bạn các thủ tục cần thiết để đi nước ngoài, đáp ứng được các yêu cầu của quý khách hàng.

Mời bạn tham khảo thêm chi tiết tại trang web của chúng tôi: https://veritylaw.com.au/vi/.

Tin liên quan