Điều kiện và Chính sách nhập cư Canada dễ hay khó?

Định cư Canada là lựa chọn của nhiều người để có một cuộc sống tốt hơn. Cùng tìm hiểu về định cư Canada để có cái nhìn toàn diện nhé.

Định cư nước ngoài hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho mỗi cá nhân hay gia đình.

Với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao tầm hiểu biết.

Trong các nước phát triển, Mỹ, Anh,… và  nhập cư Canada là một trong những lựa chọn của nhiều người.

Vậy thì định cư Canada có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các diện định cư Canada

Để được nhập cư Canada bạn phải xem xét các diện sau:

  • Diện đầu tư định cư Canada: Đầu tư kinh doanh một ngành nghề nào đó tại Canada.
  • Định cư Canada theo diện tay nghề: Bạn đang công tác và làm việc lâu dài tại đây.
  • Du học định cư Canada: Bạn có suất học bổng hoặc được cha mẹ cho đi du học.
  • Định cư Canada theo diện vợ chồng, hộ gia đình: Bạn có vợ/ chồng, cha mẹ, con cái đang làm việc và sinh sống tại Canada.

Tùy vào công việc bạn đang làm, hay ý định đi du học, hoặc bạn có vợ/ chồng, cha mẹ ở Canada thì lựa chọn diện phù hợp.

2. Điều kiện định cư Canada

Tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn diện định cư (diện đầu tư, diện du học,…)  sẽ có những yêu cầu và thủ tục xét duyệt khác nhau.

Tuy nhiên chính sách định cư Canada sẽ có một số điều kiện sơ bản sau:

  • Bạn cần hội đủ các điều kiện nhập cư Canada:
    Sống dài hạn ở đây 3 năm trong 5 năm trước khi nộp hồ sơ.
    (Đối với du học sinh, thời gian học tập ở đây cũng được tính khi xét duyệt hồ sơ). 
  • Về mặt sức khoẻ:
    Bạn phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan,…).
    Có giấy chứng nhận sức khỏe trong thời gian gần nhất (6 tháng trở lại)
  • Về mặt ngôn ngữ:
    Bạn cần thành thạo một trong hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
    Vì đây là hai loại ngôn ngữ chính thức để có thể học tập và giao tiếp.
  • Về mặt học vấn:
    Người nước ngoài nhập cư Canada cần có bằng cấp và các chứng chỉ, đánh giá liên quan đến giáo dục ( có chứng chỉ ECA, WES )
  • Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu.
    Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn khi xin Visa.
    Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành
  • Và lý lịch tư pháp trong sạch, không được có tiền án hay tiền sự.
    (Nếu có, hồ sơ sẽ bị loại và ngăn cấm không được nhập cảnh đến Canada)
  • Cần chứng minh nguồn tài chính để định cư Canada.
    Có một khoản tiền đảm bảo cuộc sống tại Canada, tối thiểu là 3.167 CAD/người.

Có thể bạn quan tâm:

3. Định cư ở Canada có dễ không?

Định cư Canada có dễ không cũng tùy thuộc vào diện bạn chọn và bạn có đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà các diện đưa ra.

Tuy nhiên định cư tại Canada cũng nằm trong top khắt khe về các yêu cầu và gặp một số khó khăn như:

  • Quá trình làm thủ tục sẽ khá tốn thời gian (ít nhất từ 3 – 6 tháng hoặc lâu hơn nữa).
    Thời gian nhập cư vào Canada sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố liên quan.
    Ví như thông tin hồ sơ, sự uy tín của đơn vị xử lý hồ sơ và loại visa bạn sử dụng.
  • Thang điểm đạt được để có thể định cư ở Canada khá cao, cao hơn các nước khác.
    Cụ thể là khi bạn gửi hồ sơ lên sở di trú, bạn sẽ được nhận lại một số điểm nhất định.
    Và sẽ biết được mình có đủ điểm nhập cư vào Canada hay không?
    Số điểm sẽ được tính dựa theo những thông tin bạn cung cấp qua hồ sơ như: giáo dục, tuổi, ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc,…
  • Ngoài ra bạn cần phải biết được tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5) thì mới có cơ hội định cư Canada.
  • Hơn nữa bạn chỉ được cư trú ở một số khu vực chứ không thể lưu hành một cách tự do, thoải mái

Qua các thông tin trên Canada cũng là một nơi mà những ai muốn định cư Canada cần đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe.

Vậy đâu là những nước dễ nhập cư?

Bạn có thể tham khảo nhập cư Úc với các chính sách ưu đãi diện đầu tư, diện doanh nhân cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại https://veritylaw.com.au/vi/

Bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ đội ngũ chúng tôi. 

Tin liên quan

Visa 188A - Diện Kinh doanh Sáng tạo
Visa 188A - Diện Kinh doanh Sáng tạo

Diện thị thực 188A dành cho người nộp đơn có kỹ năng kinh doanh được đề cử bởi một Chính quyền Tiểu bang Úc, với dự định thành lập, phát triển và quản lí cơ sở kinh doanh mới hoặc đang hiện hữu tại Úc.

Mua xe hơi ở Úc
Mua xe hơi ở Úc

Để mua xe hơi ở Úc, Quý vị sẽ phải cân nhắc rất nhiều yếu tố như: lợi ích, giá cả, luật pháp, vv. Kính mời Quý vị cùng Verity Settlement Services (Dịch vụ An cư và Hòa nhập của Verity Law) tìm hiểu bài viết dưới đây.